Phủ Ceramic và phủ Nano? Đâu là lựa chọn TỐT NHẤT

Phủ Ceramic và phủ Nano là gì?

Để quyết định lựa chọn phủ Ceramic hay Nano cho xế yêu của mình, trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ về cả 2 loại dịch vụ này:

  • Phủ nano hay thường gọi là phủ bóng Nano là việc phủ lên bề mặt lớp sơn xe một lớp dung dịch có thành phần chính là các tinh thể có gốc hữu cơ với kích thước siêu nhỏ dạng Nano. Lớp phủ này có tác dụng làm sơn xe trở lên sáng bóng hơn, bảo vệ sơn xe khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.
  • Phủ Ceramic hay thường gọi là phủ gốm là công nghệ cải tiến, nó cũng có tác dụng bảo vệ lớp sơn xe giống như phủ Nano. Nhưng thành phần chính của Ceramic là SiO2 (Silic Dioxit) và TiO2 (Titan Dioxit), hai hợp chất này khi kết hợp giúp lớp phủ có độ cứng, và độ bền cao hơn rất nhiều so với phủ Nano.
Nên phủ Ceramic hay phủ Nano cho "xế yêu"?

Điểm khác biệt giữa phủ Ceramic và phủ Nano

Cả hai loại dịch vụ này đều có điểm chung là giúp cho xe của bạn sáng bóng như mới, bảo vệ bề mặt xe, có hiệu ứng lá sen giúp chống bám nước, hạn chế các vết ố, ngăn hiện tượng oxi hoá sơn xe… Tuy nhiên chúng cũng có những điểm khác biệt sau:

Yếu tố Phủ Ceramic Phủ Nano
Cấu tạo Cấu tạo từ SiO2 và TiO2 có gốc phi hữu cơ Tinh thể Nano có gốc hữu cơ Polymer
Đặc tính kỹ thuật Độ khó cao, thi công phức tạp, đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao Dễ dàng phủ, không cần kỹ thuật cao, thậm trí có thể tự thực hiện tại nhà
Độ cứng Cao – Giúp bảo vệ sơn xe khỏi những tác động gây xước nhẹ Thấp – Khả năng bảo vệ sơn xe khỏi những vết trầy xước nhẹ kém
Độ bền 2 – 5 năm (thậm trí lên tới 10 năm vì công nghệ ngày càng cải tiến) 3 – 6 tháng
Giá thành Cao Thấp

Phủ Ceramic đem lại sự bảo vệ tốt hơn và có độ bền hơn hẳn phủ nano

Phủ Ceramic đem lại sự bảo vệ tốt hơn và có độ bền hơn hẳn so với phủ Nano

Phủ Ceramic hay Nano cho xế yêu?

Mỗi loại đều sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau khi sử dụng. Việc lựa chọn phủ ceramic hay nano cho “xế yêu” của mình chủ yếu do nhu cầu thực tế của chủ xe:

  • Đối với những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí và chỉ cần sơn xe bóng, đẹp trong một thời gian ngắn thì phủ Nano là sự lựa chọn phù hợp.
  • Còn ngược lại, đối với khách hàng có kinh tế tốt hơn, sẵn sàng đầu tư chi phí để bảo vệ xế yêu của mình tối ưu và muốn sơn xe bền, đẹp trong một thời gian dài thì nên lựa chọn phủ Ceramic.

Lựa chọn phủ ceramic hay nano phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng

Lựa chọn phủ ceramic hay nano phụ thuộc vào nhu cầu của chủ xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *