Vệ sinh khoang máy ô tô với 6 bước An Toàn tại nhà

5 lợi ích tuyệt vời của việc vệ sinh khoang máy xe ô tô định kỳ

Khoang máy bẩn chính là nguyên nhấn khiến động cơ hoạt động kém hiệu quả và nhanh xuống cấp. Khi bụi bẩn, lá cây… bám vào bề mặt làm giảm khả năng thoát nhiệt khiến động cơ nhanh nóng hơn, hoạt động kém hiệu quả hơn. Ngoài ra, khoang động cơ bẩn cũng là môi trường thuận lợi cho các loại côn trùng, động vật gây hại như gián, chuột trú ngụ gây hại cho hệ thống điện hoặc hệ thống ống dẫn nhiên liệu. Do đó, có thể thấy việc vệ sinh khoang máy oto đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

  • Khoang động cơ được vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp động cơ tản nhiệt tốt hơnmáy chạy khoẻ và êm hơn.
  • Khoang máy sạch sẽ giúp hạn chế những khách mời gây hại như: chuộtgián… Hạn chế tình trạng chuột gặm đường ống hay đoạn dây nào đó khiến hệ thống điện bị rò rỉ, chập chờn thậm chí hư hỏng. Có thể nói vệ sinh khoang máy chính là cách đuổi chuột trên xe hơi hiệu quả
  • Khoang máy sạch sẽ cũng giúp quan sát các bộ phận, chi tiết trong động cơ dễ dàng nhờ đó giúp phát hiện sớm những hỏng hóc bất thường.
  • Chống cặn bẩn, rỉ sét giúp tăng tuổi thọ các chi tiết trong khoang động cơ.
  • Hạn chế hư hỏng các thiết bị quan trọng như: các dây dẫn điện, cao su, van, đường ống dẫn nguyên liệu…

Vệ sinh khoang máy ô tô mang lại nhiều lợi ích trông thấy

Vệ sinh khoang máy xe ô tô mang lại nhiều lợi ích trông thấy

Khi nào cần vệ sinh khoang máy ô tô

Dọn dẹp và vệ sinh khoang động cơ là việc nên làm, tuy nhiên công việc này cũng cần được thực hiện đúng thời điểm hay theo lịch định kỳ. Chủ xe có thể chủ động làm sạch khoang máy dựa theo 3 dấu hiệu sau đây:

  • Tài xế nên vệ sinh khoang máy định kỳ từ 6 tháng/lần để có thể kịp thời phát hiện và sửa chữa vấn đề. Từ đó góp phần tăng tuổi thọ của khoang máy đồng thời giúp xe vận hành an toàn và hiệu quả trên từng lộ trình.
  • Khi phát hiện khoang máy có nhiều bùn đất, bụi bẩn, rác… thì bạn cũng nên tiến hành vệ sinh khoang máy ngay.
  • Việc vệ sinh khoang máy cũng nên được tiến hành khi quan sát khoang máy có dấu hiệu của chuột, các côn trùng gây hại cư trú và gặm nhấm các chi tiết trong khoang máy.

Nên vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ 6 tháng / lân

Nên vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ 6 tháng / lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *