Phủ Ceramic có bền không? 4 Tips kéo dài tuổi thọ lớp phủ

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến độ bền của lớp phủ ceramic

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của lớp phủ ceramic. Tuy nhiên, có 3 yếu tố chính có thể kể đến sau:

  • Chất lượng của dung dịch Ceramic: Với những dung dịch ceramic chính hãng được chứng nhận chất lượng thì sẽ có độ bền từ 2 – 5 năm, còn với hóa chất rẻ tiền chỉ có độ bền từ 3 – 6 tháng.
  • Quy trình và trình độ kỹ thuật viên: quy trình và tay nghề của kỹ thuật viên ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của lớp phủ. Nếu không quy trình và trình độ kỹ thuật viên không tốt sẽ khiến lớp phủ vùa không đạt yêu cầu vừa có tuổi thọ kém.
  • Cách bạn chăm sóc và bảo dưỡng xe: Việc bạn sử dụng, gìn giữ lớp phủ như thế nào sẽ tỷ lệ thuận với độ bền của lớp Ceramic. Rửa xe tại cửa hàng giá rẻ có thể khiến lớp phủ xuống cấp nhanh (do không sử dụng dụng cụ chuyên dụng nên gây xước lớp phủ, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc làm lão hóa nhanh lớp phủ…). Ngoài ra, việc để xe ngoài trời thường xuyên cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ lớp phủ.

Nên phủ Ceramic kính lái khi bạn thường xuyên phải di chuyển dưới thời tiết khắc nghiệt

Thường xuyên đỗ xe ngoài trời khiến xe chịu ảnh hưởng bởi nắng nóng, mưa gió cũng khiến lớp phủ Ceramic bị ảnh hưởng

4 Tips kéo dài tuổi thọ của lớp phủ Ceramic

Sau khi nắm được các tác nhân ảnh hưởng tới độ bền của lớp phủ Ceramic thì điều tiếp theo bạn cần làm ngay chính là tham khảo 4 cách sau để kéo dài tuổi thọ cho lớp phủ và thay đổi thói quen chăm sóc xe của mình.

Tips 1: Tìm hiểu và chọn phủ Ceramic ở các trung tâm uy tín

Bởi các trung tâm này sẽ đảm bảo về hoá chất chính hãng, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao… để đảm bảo lớp phủ chất lượng ngay từ đầu.

Các cơ sở phủ Ceramic uy tín sẽ có các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao giúp đảm bảo lớp phủ chất lượng nhất

Lựa chọn trung tâm uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng phủ Ceramic

Tips 2: Hạn chế đỗ xe dưới trời nắng, mưa

Tuy lớp phủ có tác dụng bảo vệ sơn xe dưới thời tiết tiêu cực, nhưng sau một thời gian dài tác động của thời tiết sẽ khiến lớp phủ bị mài mòn và lão hoá… Vì vậy khi buộc phải đỗ xe ngoài trời hãy che chắn xe cẩn thận để hạn chế tối đa các tác động từ thời tiết, môi trường.

Tips 3: Rửa xe ngay khi xe bám nhiều bùn đất, bụi bẩn, phân chim, nhựa cây

Việc rửa xe thường xuyên không chỉ giúp bảo vệ lớp phủ Ceramic mà còn làm tăng tính thẩm mĩ của chiếc xe. Cũng đừng quên lựa chọn các trung tâm uy tín để tránh làm ảnh hưởng đến lớp phủ.

ATOM Premium Auto Services sử dụng dịch vụ vệ sinh không chạm cao cấp 

Chọn rửa xe tại các trung tâm uy tín để góp phần bảo vệ lớp phủ Ceramic

Tips 4: Chăm sóc và bảo dưỡng lớp phủ định kỳ

Để lớp phủ bền hơn và luôn phát huy vai trò: độ sáng bóng, dễ dàng vệ sinh, hạn chế trầy xước…thì việc thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng lớp phủ là việc rất cần thiết. Theo khuyến cáo của các chuyên gia bạn nên bảo dưỡng lớp phủ 6 tháng / lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *